Học sinh Trường Tây Úc tham gia buổi học kỹ năng làm việc nhóm
01.07.2015
hoc-sinh-truong-tay-uc-tham-gia-buoi-hoc-ky-nang-lam-viec-nhom

Sáng ngày 23/06 Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã tổ chức buổi học kỹ năng làm việc nhóm cho các em học sinh tham gia chương trình hè tại trường. Buổi học không chỉ mang lại cho các em niềm vui, hứng thú trong học tập mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, là nền tảng cho sự phát triển nhân cách sau này của trẻ.

Tham gia buổi học, các em trực tiếp được giáo viên hướng dẫn, chia sẻ kiến thức về kỹ năng làm việc nhóm. Theo đó, các em được phân chia thành những nhóm nhỏ, cùng nhau giải quyết vấn đề mà giáo viên yêu cầu. Khi nhóm nhận đề tài, trưởng nhóm sẽ đưa ra cho các thành viên trong nhóm thảo luận chung, tìm ý tưởng hay, phát biểu và cùng nhau đóng góp ý kiến. Nhóm trưởng sẽ là người phân công, thảo luận để phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng người.

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người

Có thể nói, làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Nó không chỉ mang lại hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Trong quá trình làm việc nhóm, các em được thoải mái thể hiện bản thân nhằm khẳng định vị trí của mình trong tập thể. Điều này tạo cho bản thân mỗi thành viên trong nhóm động lực để làm việc tốt hơn.

Tham gia buổi học, các em được phân chia thành những nhóm nhỏ, cùng nhau giải quyết vấn đề mà giáo viên yêu cầu

Buổi học đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi; tương tác giữa học sinh với giáo viên và giữa các bạn học với nhau. Chia sẻ cảm nghĩ về buổi học kỹ năng làm việc nhóm hôm nay, em Trần Phước Tiến, học sinh lớp movie 2 cho biết: “Em rất vui khi được tham gia buổi học kỹ năng làm việc nhóm tại Trường Tây Úc. Được các bạn chọn làm nhóm trưởng, em rất vui nhưng hồi hộp vì em sợ các bạn làm không đúng thì nhóm em sẽ không hoàn thành nhiệm vụ. Em rút ra được bài học khi làm việc nhóm, mỗi người phải thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và quan trọng là phải đoàn kết, đồng tâm hướng tới mục tiêu, mỗi thành viên trong nhóm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao thì mới thành công được”.

Các em còn được tham gia các trò chơi tập thể và thoải mái thể hiện bản thân mình

Hy An